วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2567

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2567 ดร.ศักดิ์พงศ์ หอมหวล ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดีสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน พร้อมด้วย อ.ภูมิใจ ไร่ดี คณะบดีคณะศิลปะศาสตร์ คณาจารย์ นักศึกษา พนักงานสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชนและผู้มีจิตศรัทธา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดโนนสะอาด ตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา โดยมีพระอาจารย์ศรีปัญจะ ปภสฺสโร (หลวงพ่อ กร ดร.) ประธานอุปถัมภ์ฝ่ายสงฆ์  และดร.ศักดิ์พงศ์ หอมหวล ประธานฝ่ายฆราวาส

จากนั้น เยี่ยมโรงทานมหาวิทยาลัยชีวิต และเข้าพิธีอัญเชิญผ้าพระกฐิน ที่ศาลาการเปรียญ ต่อด้วยพิธีแห่ผ้าพระกฐิน รอบพระอุโบสถ 3 รอบ พร้อมมีชุดร่มบิน 14 ร่มบินโปรยดอกดาวเรืองบริเวณรอบงาน ต่อด้วยพิธีทางพระพุทธศาสนา (ถวายผ้าพระกฐินและบริวารพระกฐิน) มอบเกียรติบัตร คนดีวิถีพุทธ บวร นครราชสีมา และมอบของที่ระลึกให้กับชุดกองงาน และชุดร่มบิน

ประเสริฐ โต๊ะเหม (บรรณาธิการข่าว)
จตุรงค์ สุขสะอาด (เรียบเรียงข่าว)
ธีรเดช สังข์กุล (ถ่ายภาพ)